Học từ vựng tiếng anh siêu tốc và nhớ lâu

Học từ vựng tiếng anh siêu tốc.

Chắc hẳn học từ vựng Tiếng Anh một cách nhanh chóng, siêu tốc là điều mà nhiều người mong muốn. Khi học, nhiều người thường sử dụng những cách truyền thống như đặt câu, đọc bài văn, tập viết hay thậm chí học thuộc lòng bằng cách ngồi ngâm. Đó là những cách học nhàm chán và tất nhiên nó cũng không giúp bạn nhớ từ vựng siêu tốc.  Vì vậy, hãy cùng Cẩm nang 123 tìm hiểu những bí quyết học từ vựng Tiếng Anh mỗi ngày.

Cách học từ vựng Tiếng Anh siêu tốc

Đây là những phương pháp giúp ghi nhớ từ vựng một cách nhanh chóng

Học qua hình ảnh

Học từ vựng bằng hình ảnh giúp ghi nhớ khá tốt, chúng ta có xu hướng ghi nhớ hình ảnh tốt hơn ghi nhớ chữ viết. Vì thế, bạn hãy áp dụng cách học này để tăng khả năng ghi nhớ từ vựng.

Khi học gặp vựng tiếng anh, nhiều bạn vì ngượng nên không đọc to, mà chỉ tập trung vào việc nhớ nghĩa của từ. Tuy vậy, đó là một cách nghĩ sai lầm vì học từ vựng tiếng anh không phải chỉ cần nhớ được nghĩa của từ mà phải nắm rõ nghĩa và phát âm đúng, chuẩn, biết nhấn âm ở đâu. Vì thế, vừa học nghĩa vừa phát âm to, rõ từ vựng lên là cách học hiệu quả nhất.  Âm thanh cũng là cách ghi nhớ từ vựng tối ưu.

Bạn sẽ có nhiều hứng thú học từ tiếng Anh hơn nếu bạn đam mê hay yêu thích một chủ đề nào đó. Ví dụ nếu bạn yêu thích, quan tâm đến thời trang, hãy nhiều tài liệu tiếng Anh về chủ đề này. Nếu bạn không biết cái áo này trong tiếng Anh ra sao thì hãy nhanh chóng tìm kiếm, tra cứu từ ngữ bạn muốn diễn tả, điều này sẽ giúp bạn ghi nhớ nhanh hơn.

Đừng lãng phí cơ hội để ôn tập lại vốn từ bạn đã học. Khi bạn làm bài tập với ngữ pháp. Bạn nên tra từ để hiểu nghĩa của câu. Việc này sẽ khiến bạn làm quen dần với các từ mới và tăng khả năng ghi nhớ từ vựng.

Đây là những cách ghi nhớ từ vựng tiếng anh siêu tốc và nhớ lâu

Khi bạn học bất kì thứ gì thì những điều đó sẽ được bộ não lưu vào trong bộ nhớ ngắn hạn. Bạn sẽ nhanh chóng quên ngay những gì đã học nếu bạn không ôn tập lại. Theo nghiên cứu của nhà khoa học người Đức Hermann Ebbinghaus cho thấy chỉ sau 48 giờ chúng ta sẽ quên đi khoảng 75% những gì đã học.

Đa phần, mọi người rất ngại khi giao tiếp tiếng anh. Bạn luôn có suy nghĩ rằng phải biết nhiều từ vựng thì mới có thế giao tiếp được. Nhưng các bạn hãy nhớ rằng giao tiếp là cách chúng ta nhớ từ vựng nhanh nhất. Khi bạn giao tiếp hãy cố gắng bắt chước cách nói, cách phát âm, ngữ điệu của câu điều đó sẽ giúp bạn nhớ từ vựng rất lâu. Thực hành chính là cách học  dễ dàng và nhanh chóng nhất.

Xem thêm nhiều bài viết bổ ích khác: Tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *