Học từ vựng tiếng Anh mỗi ngày và những app học tiếng anh miễn phí

Học từ vựng tiếng Anh mỗi ngày cực đơn giản.

Nếu bạn muốn làm chủ  tiếng Anh thì nhớ từ vựng là một điều vô cùng cần thiết. Hãy tìm hiểu các cách ghi nhớ từ vựng tiếng Anh và những app học tiếng anh miễn phí.

Tại sao bạn cần học từ vựng tiếng Anh mỗi ngày ?

Hiện nay bạn có thể bắt gặp vô số cách mở rộng vốn từ vựng tiếng Anh khi lướt Internet . Nhiều người cho rằng nên tập trung luyện nghe và học ngữ pháp còn từ vựng không nên tập trung để học thì hợp lý hơn.Nhưng tại sao chúng tôi lại khuyên bạn nên học từ vựng tiếng Anh mỗi ngày ?

Học từ vựng tiếng Anh hằng ngày theo tính ôn tập sẽ giúp bạn nhớ rất lâu những từ vựng đã học.

Việc học hằng ngày cũng đồng nghĩa là bạn sẽ luyện âm từ vựng mỗi ngày. Như thế bạn sẽ phát âm được các từ khó mà người ít luyện tập không phát âm được.

Nếu học một số lượng từ hợp lý thì việc học từ vựng mang lại  cảm giác thành công, đem lại hứng thú và từ đó tạo thành một thói quen.

Phương pháp học từ vựng tiếng Anh hằng ngày 

Nên học tối thiểu 5 và tối đa 7 từ mỗi ngày phù thuộc vào thời gian của bạn. Điều này sẽ tránh việc nhàm chán và bạn cũng không chịu áp lực nhiều. Khi học vừa phải quan tâm đến nghĩa của từ vừa phải chú ý đến cách phát âm chuẩn, loại từ. Học các ví dụ và tự đưa ra câu với từ vựng mới học sẽ giúp nâng cao hiệu quả. Khi đã xác định được nội dung cần học, bạn sẽ không phải hoang mang, tốn thời gian, giúp việc học trở nên đơn giản, hiệu quả nhanh chóng.

Mở rộng vốn từ vựng tiếng anh theo chủ đề

Học từ vựng theo chủ đề là cách học giúp bạn dễ hiểu, hiểu sâu hơn về một nhóm từ. Để học hiệu quả hơn thì bạn nên lựa chọn học chủ đề mà mình thích.  Với hình thức học từ vựng theo chủ điểm, học viên ghi nhớ từ có hệ thống thông qua hình ảnh, mang lại hiệu quả học tập cao.

Chia từ vựng cùng chủ đề thành những chủ đề cụ thể hơn

Khi chia từ vựng theo chủ đề, bạn còn có thể mở rộng chúng ra thành nhiều chủ đề khác nhau.

Ví dụ:Nấu ăn: pan, eggs, bread, Defrost, Slice, Peel, Boil, Crush, Microwave,….

  • Chủ đề ừ vựng về hoạt động sơ chế thức ăn: Defrost, Dice, Grate, Mash, Combine,….
  • Chủ đề đồ ùng để nấu thức ăn: Toaster, Grater, Sieve, Rolling pin,….

Hãy sử dụng một cuốn sổ đề sưu tập nhóm từ

Chẳng hạn, bạn đang học về chủ đề về phim ảnh thì ngoài những từ như actress, actor, Character, Scene,… thì hãy mở rộng thêm một số từ mới như

  • Film premiere : buổi công chiếu phim
  • Film buff : người am hiểu về phim ảnh
  • Filmgoer : người rất hay đi xem phim ở rạp
  • Scriptwriter : nhà biên kịch

Phần mềm học từ vựng tiếng anh mỗi ngày miễn phí

SpeakingPal

SpeakingPal là ứng dụng tiếng Anh nhắm đến sự tương tác cùng với nâng cao kỹ năng nói tiếng Anh của bạn. SpeakingPal giúp bạn mô phổng lại một cuộc hội thoại tiếng anh. Việc mô phỏng lại như thế này là một cách rất tốt để bạn cải thiện khả năng phát âm.\

Learn English Vocabulary

Là ứng dụng với hơn 6000 từ vựng tiếng Anh và hình ảnh minh họa, phiên âm cùng cách phát âm chuẩn, ứng dụng này giúp bạn cải thiện vốn từ vựng của mình rất nhanh. Đây hẵn là ứng dụng giúp bạn hài lòng.

Duolingo

Duolingo là phần mềm học tiếng anh mỗi ngày. Duolingo được thiết kế  nhằm giúp các bạn mới bắt đầu học tiếng Anh làm quen với ngôn ngữ này một cách nhanh chóng.

Duolingo có bộ bì tập khá đa dạng bạn có thể bắt đầu làm quen dần với các từ vựng cơ bản, nói các câu tiếng Anh đơn giản. Tuy phần mềm này lại không giúp bạn học ngữ pháp tiếng Anh hiệu quả lắm, nhưng phần mềm này sẽ kiểm tra lại những kiến thức mà bạn đã học.

Busuu

Busuu cung cấp cho người học một số bài lý thuyết và thực hành miễn phí. Tuy nhiên bạn phải trả phí để được học các bài học nâng cao và đòi hỏi nhiều luyện tập hơn.

Việc chat với người bản địa sẽ tạo hứng thú, giúp các bạn được sửa lỗi ngay và quá trình học sẽ được đẩy nhanh hơn. Ngoài ra bạn cũng có thể tham gia vào cộng đồng. Những người cùng học để trao đổi các vấn đề liên quan đến việc học.

Xem thêm: Học từ vựng tiếng anh siêu tốc và nhớ lâu

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *