Cách giảm cân cho tuổi teen

Hãy áp dụng những cách giảm cân cho tuổi teen sau đây để cải thiện vóc dáng và nâng cao sức khỏe nhé!

Lý do tại sao tuổi teen nên giảm cân khoa học

Với độ tuổi đang phát triển về thể chất, một số học sinh nam nữ đang rơi vào tình trạng thừa cân. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do lười vận động, ăn uống không khoa học, thức khuya, áp lực về học tập, về cuộc sống hay là do di truyền,… 

Việc thừa cân này khiến cho các học sinh bị tự ti, ám ảnh về số cân và làm ảnh hưởng đến cuộc sống hoặc tệ hơn là mắc các bệnh lý về lượng mỡ dư thừa. Vì vậy để chấm dứt tình trạng này việc giảm cân là điều hết sức cần thiết. 

Cách giảm cân cho tuổi teen hiệu quả
Cách giảm cân cho tuổi teen hiệu quả

Lưu ý: Sau đây là những cách giảm cân phù hợp đối với tuổi teen nên sẽ không làm ảnh hưởng đến sự phát triển ở tuổi dậy thì

I/ Cách ăn uống giảm cân cho tuổi teen

Trong giảm cân việc ăn uống chiếm 70% tỉ lệ thành công và 30% còn lại là về sự tập luyện nên việc ăn uống khoa học là điều rất quan trọng

Bữa ăn khoa học giúp giảm cân cho tuổi teen
Bữa ăn khoa học giúp giảm cân cho tuổi teen

1. Ăn điều độ, không bỏ bữa 

Vì đang trong tuổi ăn tuổi lớn, cơ thể chúng ta cần rất nhiều chất dinh dưỡng nên việc bỏ bữa sẽ không tốt cho sức khỏe và nếu bỏ bữa thì khi được ăn, ta sẽ ăn rất nhiều. Các bạn không cần phải theo 1 thực đơn ăn kiêng nào cả. Cứ ăn những món ăn mẹ nấu nhưng thay vì ăn thật nhiều đến khi không đi nổi thì bạn chỉ cần ăn vừa đủ no. 

* Mẹo giúp tuổi teen có 1 bữa ăn khoa học

  • Nên ăn canh trước sau đó ăn cơm. 

Trước khi ăn cơm thì bạn nên húp 1 bát canh với 1 lượng calo nhỏ và ăn rau rồi mới ăn những thức ăn giàu đạm như thịt và cá.  Việc ăn như vậy vừa giúp nạp đủ chất dinh dưỡng vừa góp phần giảm cân. Chẳng phải quá đơn giản hay sao? 

  • Bạn cũng có thể uống 1 ly nước trước bữa ăn 30 phút 

Điều này sẽ giúp bạn cảm thấy no trong bữa ăn và cung cấp đủ nước

2. Hạn chế ăn vặt là cách giảm cân cho tuổi teen hiệu quả

Hạn chế ăn vặt là 1 điều cần thiết  trong quá trình giảm cân. Dù vậy nó rất khó để duy trì thói quen ít ăn vặt. Tuy nhiên sau đây là 1 số mẹo nhỏ để vừa hạn chế ăn vặt lại có thể bổ sung các chất dinh dưỡng.

Cách ăn uống giúp giảm cân cho tuổi teen
Cách ăn uống giảm cân cho tuổi teen

Mẹo 1: Xác định thời gian mình thường ăn vặt nhất

Nếu đó là giờ giải lao thì bạn có thể đem theo 1 bịch sữa , còn nếu đó là sau khi đi học về thì  bạn hãy để 1 ly nước cam trong tủ lạnh trước khi đi học.

Mẹo 2: Chia sẻ đồ ăn 

Mẹo 3: Ăn những đồ ăn vặt tốt

*Những món ăn sau đây là 1 trong các món ăn tốt cho sức khỏe

  • Sữa chua 
  • Trái cây (nhưng nên chọn những loại trái cây ít đường, không quá ngọt) 
  • Các loại hạt khô

3. Ăn chậm 

Ăn chậm giúp cho thức ăn dễ dàng tiêu hóa. Tuy nhiên nhiều người sẽ không có thói quen ăn chậm. Vì vậy nếu muốn ăn chậm thì bạn có thể ăn bằng tay không thuận 

4. Uống nhiều nước 

Uống nhiều nước góp phần nâng cao quá trình trao đổi và hấp thụ chất dinh dưỡng. 

Uống 2 lít nước mỗi ngày không chỉ giúp ta giảm cân mà còn giúp cải thiện làn da và detox cơ thể. 

5. Đánh răng sau khi ăn 

Đây là một thói quen tốt vừa giúp các bạn học sinh giảm cân tại nhà hiệu quả vì đánh răng giúp sạch răng miệng và tạo tâm lý lười ăn vặt sau đó.

II. Tập luyện cho tuổi teen

Cách tập luyện giảm cân cho tuổi teen
                             Cách luyện tập cho tuổi teen

Tập luyện chỉ chiếm 30% tỷ lệ thành công trong việc giảm cân nhưng không có nghĩa là nó không quan trọng.
Đang tuổi học sinh nên các bạn sẽ không có nhiều thời gian dành cả 1 tiếng trong phòng tập. Vì vậy hãy cố gắng tập thể dục ở mọi lúc mọi nơi. Chỉ cần tập 10-15 phút cũng là đủ rồi. Các bạn có thể chơi thể thao, đi bộ hoặc đạp xe đạp đến trường đều được.

Tham khảo những cách làm đẹp khác tại camnang123: LÀM ĐẸP

III. Lưu ý:

Khi đang trong quá trình giảm cân, các bạn nên hạn chế bước lên cân, vì cân nặng không nói lên là bạn béo hay gầy, có những người nặng cân vì xương. Vì vậy bạn nên sử dụng thước dây để đo cơ thể thay vì bước lên cân.

Không nên tự thưởng:

Các bạn cũng không nên dành 1 ngày để ăn những gì ta muốn và coi nó như phần thưởng sau 1 tuần giảm cân bởi vì nó sẽ phá hủy công sức giảm cân của bạn đó. Thay vì cho mình 1 ngày tự thưởng thì bạn thiếu gì dịp có thể ăn xả láng ví dụ như sinh nhật, thôi nôi, đám cúng, đám cưới,…..

Giảm cân cần phải có kỷ luật

Điều quan trọng nhất trong việc giảm cân là bạn phải có kỷ luật. Nếu không có kỷ luật thì khó để giảm cân lắm. Vì vậy hãy tự đưa bản thân vào kỷ luật nhé.

Tham khảo thêm nhiều kiến thức bổ ích khác tại: https://camnang123.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *