Bú bình liệu có tốt cho bé? Có nên cho bé bú bình?

Trước giờ chúng ta đều biết rằng cho trẻ bú bình thì không tốt. Vậy nếu như cho trẻ bú bình quá nhiều thì sẽ có hại như thế nào. Hãy cùng Cẩm nang 123 tìm hiểu qua bài biết dưới đây.

I. Yếu tố có hại trong bú bình.

1.Tốc độ chảy sữa.

Một trong những yếu tố khiến bé dễ bị nôn mửa là tốc độ chảy của sữa trong bình quá nhanh hoặc quá chậm. Sữa chảy quá nhanh sẽ làm bé sặc và gây trớ. Ngược lại, sữa chảy quá chậm, bé sẽ nuốt phải nhiều không khí khi bú và cũng dễ bị trớ.

2. Thời gian cho bú bình.

Nguyên nhân gây trớ thứ 2 là khi bạn cho bé ăn lúc quá đói, bé sẽ phải “ngấu nghiến” bú trong khi dạ dày chưa kịp hấp thụ hết.

3.Sữa được bú.

Cuối cùng, sữa quá nóng hoặc quá lạnh cũng khiến bé bị nôn trớ. Bé sơ sinh, dạ dày còn yếu. Vì vậy, bạn nên đảm bảo đủ độ ấm cần thiết khi pha sữa cho bé.

II. Những nguy cơ khi cho bé bú bình nhiều.

1.Nguy cơ sâu răng sớm

Cho bé ngậm bình sữa khi ngủ sẽ khiến chất đường bị lên men, tấn công và gây hư hại men răng bé. Không những thế, vi khuẩn sẽ sinh sôi và gây nên những bệnh về răng lợi. Do đó, bạn tuyệt đối tránh thói quen cho bé ngậm bình sữa trước lúc ngủ và nên vệ sinh răng bé thật cẩn thận sau mỗi lần bú.

2.Nguy cơ béo phì

Nhiều bà mẹ chuộng sữa công thức vì cho rằng, loại sữa này chứa nhiều chất bổ dưỡng cho não bé, tiện dụng, nhanh chóng mà lơ là nguy cơ thừa năng lượng ở bé sẽ sinh ra béo phì và các chứng bệnh liên quan.

Các chuyên gia khẳng định rằng, những loại sữa đóng hộp luôn có nguồn năng lượng cao hơn so với nhu cầu thực tế của bé. Hơn nữa, tần suất cho bé bú bình ở các bà mẹ bao giờ cũng nhiều hơn hẳn việc cho bé “ti mẹ”.

Bạn nên ghi nhật ký bú bình cho bé thật cẩn thận để tìm ra được khoảng thời gian hợp lý cho bé ăn.

3.Nguy cơ dị ứng

Nguy cơ bé bị dị ứng sữa ngoài với các bé dưới 1 tuổi là rất lớn. Trường hợp nặng hơn, bé có thể bị đau bụng, tiêu chảy do sử dụng những loại sữa hộp không bảo đảm chất lượng.

Xem thêm những bài viết bổ ích khác tại Mẹ và bé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *